like98

Cách lên lịch tự động đăng bài facebook giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

Mục lục

Facebook với hơn ba tỷ người dùng hoạt động, đã trở thành một nền tảng then chốt để các doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Đăng nội dung trên nền tảng này trở thành một vấn đề cấp thiết. Nhưng làm cách nào để tự động đăng bài fanpage? Kết hợp các nội dung như thế nào để có các chiến dịch tiếp thị hiệu quá? Bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc fanpage của chúng tôi. Bài viết này Datacenters sẽ hướng dẫn bạn “Cách lên lịch tự động đăng bài Facebook giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí”.

Cách lên lịch tự động đăng bài facebook ảnh nền

1. Lợi ích của việc lên lịch đăng bài trên Facebook

Tự động đăng bài facebook mang lại nhiều lợi ích cho chiến dịch tiếp thị của bạn. Dưới đây là những lợi ích quan trọng nhất khi bạn thực hiện chiến dịch kết hợp với tự động hóa.

Nâng cao hiệu quả và quản lý nội dung trên kênh

Khi bạn lên lịch tự động đăng bài giúp bạn quản lý được các nội dung hiệu quả. Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ ngày hôm nay phải đăng gì, nội dung như thế nào. Tất cả đã được bạn định hướng và lên lịch từ ban đầu. 

Như vậy bạn chỉ mất thời gian ban đầu để lên lịch. Sau đó có thể làm những việc khác mà không cần phải duy trì đăng nội dung hằng ngày.

Tự động đăng bài facebook giúp nâng cao hiệu suất

Khi bạn lên lịch tự động đăng bài facebook, bạn có thể kiểm soát được các nội dung sẽ đăng vào khung thời gian nào. Bạn có thể phân tích các số liệu về người dùng trên trang của mình. Xác định được khoảng thời gian đăng bài tốt nhất. Từ đó có thể lựa chọn được khoảng thời gian khách hàng tương tác cao nhất để đăng. Đảm bảo khả năng hiển thị và tương tác cao nhất.

Thương hiệu nhất quán

Lên lịch tự động đăng giúp bạn duy trì nội dung thương hiệu nhất quán trên các bài đăng. Vì sự nhất quán thương hiệu rất quan trọng trong việc củng cố hình ảnh thương hiệu của bạn. 

2. Cách lên lịch tự động đăng bài Facebook

Sau đây Datacenters sẽ hướng dẫn bạn cách lên lịch đăng bài Facebook hiệu quả:

Cách đăng bài tự động trên fanpage bằng Desktop

Bước 1: Đầu tiên hãy đăng nhập vào trang Facebook.com và truy cập vào trang fanpage của bạn. Ở mục quản lý trang nhấn chọn vào Meta Business Suite.

Công cụ lập kế hoạch

Bước 2: Tại giao diện Meta Business Suite nhấn chọn công cụ lập kế hoạch

Công cụ lập kế hoạch chi tiết

Bước 3: Tại giao diện trình lập kế hoạch nhấn Tạo bài viết

Tạo bài viết
Tạo bài viết

Bước 4: Ở mục tạo bài viết này các mục bạn cần quan tâm là File phương tiện; Chi tiết văn bản; thời gian đăng bài. Sau đó bạn hãy điền hết thông tin bài viết và bạn có thể thấy bài đăng xem trước của mình.

Nội dung chính khi tạo bài viết
Nội dung chính khi tạo bài viết

Bước 5: Tiếp theo bạn có thể cài đặt lịch đăng bao gồm ngày đăng, giờ đăng cụ thể cho bài viết của bạn. Sau đó có thể phân quyền cho phù hợp. Tiếp theo bạn nhấn Lên lịch là đã hoàn tất quá trình đăng bài tự động trên Desktop.

Đặt thời gian đăng bài
Đặt thời gian đăng bài

Hình bên dưới là kết quả:

Kết quả đăng bài tự động Desktop
Kết quả đăng bài tự động Desktop

Cách đăng bài tự động trên fanpage bằng điện thoại

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Appstore của iphone hoặc Google Play của Android và tải ứng dụng Meta Business Suite về máy. 

Tải xuống Meta Business Suite
Tải xuống Meta Business Suite

Bước 2: Hãy đăng nhập vào tài khoảng Facebook có quyền admin website của bạn. Sau khi đăng nhập sẽ có giao diện như hình bên dưới  

Trang đăng nhập chính
Trang đăng nhập chính

Bước 3: Ở giao diện chính nhấn vào Create Post (Tạo bài đăng)

Tạo bài đăng mới
Tạo bài đăng mới

Bước 4: Sau đó bạn có thể điền thông tin bài đăng bao gồm bài viết, ảnh,…

Bước 5: Khi đã có nội dung như hình dưới bạn nhấn Next 

Thêm thông tin cho bài đăng
Thêm thông tin cho bài đăng

Bước 6: Tại giao diện xem lại bạn có thể chỉnh lịch đăng cho bài viết của mình. Sau khi hoàn tất nhấn Publish là đã hoàn thành bài đăng.

Cài đặt thời gian cho bài đăng điện thoại
Cài đặt thời gian cho bài đăng điện thoại

Hình bên dưới là kết quả:

Kết quả sau khi cài đặt lịch đăng bài trên điện thoại
Kết quả sau khi cài đặt lịch đăng bài trên điện thoại

3. Cách định hướng nội dung và kết hợp cùng lịch tự động đăng của Facebook

Xác định rõ nội dung muốn truyền tải

Bạn cần làm rõ mục tiêu bạn thực hiện, nội dung muốn truyền tải với người dùng trên trang của bạn là gì. Nếu làm như thế nội dung trên trang sẽ dễ tiếp cận khách hàng một cách thống nhất. Tiếp theo cũng cần xác định được đối tượng mục tiêu của bạn là ai, ai sẽ xem bài viết của bạn. Làm điều này để hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của từng khách hàng cụ thể giúp bạn tiếp cận nội dung phù hợp.

Xác định thời điểm đăng bài phù hợp với thói quen online của người dùng. Sau quá trình người dùng tương tác hoặc hoạt động trên trang của bạn, bạn sẽ có được khoảng thời gian đăng phù hợp. Bạn cần lên nội dung chi tiết và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của sản phẩm của mình đến người dùng.

Đa dạng hóa nội dung đăng tải

Khi thực hiện đăng bài tự động, định hướng nội dung kết hợp cùng nhiều loại hình nội dung khác nhau. Bạn cũng có thể chia thời gian trong tuần phù hợp như 2 4 6 sẽ đăng bài viết 3 5 7 sẽ đăng video, các thời gian còn lại có thể đăng infographic,meme,..

Luôn tương tác với người dùng

Tương tác với người dùng là phần không thể thiếu nếu bạn muốn duy trì fanpage của mình hiệu quả. Hãy trả lời tin nhắn, bình luận của khách hàng một cách nhanh chóng và lịch sự. Tổ chức các cuộc thi, minigame,.. trên trang để người dùng tương tác với trang của bạn. Cũng có thể tạo nhóm người dùng và tăng tương tác trên trang của bạn.

Cập nhật những nội dung mới liên tục

Sau khi hoàn thành các bài đăng theo lịch, bạn cũng nên cập nhật các nội dung mới đều đặn. Điều này giúp cho trang của bạn luôn tương tác với người dùng hiệu quả hơn.

Fanpage Facebook ngày nay đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu. Để tạo dựng một Fanpage hiệu quả định hướng nội dung phù hợp là tất yếu. Vừa rồi Datacenters đã hướng dẫn bạn “Cách lên lịch tự động đăng bài facebook giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí”. Bạn có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc fanpage của chúng tôi để giúp bạn thực hiện một chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

Chia sẻ bài viết:
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!