like98

5 Lý do bạn nên tìm hiểu về Data Analytics

Mục lục

Với khối lượng dữ liệu thô lớn (Dữ liệu thô) được tải vào hàng ngày, cần có Data Analytics xử lý và giảm dung lượng lưu trữ. Thông qua đó, doanh nghiệp còn đánh giá được hiệu quả công việc, các chiến dịch và hoạt động kinh doanh.

Phân tích dữ liệu là gì?

1. Giới thiệu về Data Analytics

1.1. Data Analytics (phân tích dữ liệu) là gì?

Phân tích dữ liệu (phân tích dữ liệu) là một kỹ thuật phân tích dữ liệu để tìm ra các mẫu dữ liệu, tìm hiểu các mối quan hệ giữa các yếu tố trong dữ liệu và đưa ra các nhận định về dữ liệu. Quy trình này giúp các nhà quản lý kinh doanh có thể tạo ra các quyết định kinh doanh tốt hơn, tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

1.2. Quy trình phân tích dữ liệu (Data Analytics Process)

Quy trình phân tích dữ liệu (Quy trình phân tích dữ liệu) giúp các nhà quản lý kinh doanh có thể tạo ra các quyết định kinh doanh tốt hơn dựa trên các nhận định về dữ liệu, tăng phần lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro cho công ty ty. Ngoài ra, quy trình phân tích dữ liệu còn giúp các nhà quản lý kinh doanh tối ưu hóa quy trình quản lý dữ liệu và giảm chi phí cho công ty.

Bước 1: Thu thập dữ liệu: Cần phải thu thập tất cả các dữ liệu cần thiết cho quá trình phân tích. Dữ liệu có thể được thu thập từ nhiều nguồn như hệ thống của doanh nghiệp, trang web, các đối tác hoặc các kênh mạng xã hội.

Bước 2: Trước khi xử lý dữ liệu: Sau khi thu thập dữ liệu, chúng ta phải tiền xử lý dữ liệu để đảm bảo tính đầy đủ và chính xác của dữ liệu. Bạn có thể sử dụng các công cụ phần mềm để loại bỏ các dữ liệu lặp lại, xóa các dữ liệu không cần thiết hoặc chuyển đổi dữ liệu sang một định dạng khác.

Quy trình phân tích dữ liệu (Data Analytics Process)

Bước 3: Phân tích dữ liệu: Trong bước này, chúng ta sử dụng các công cụ phần mềm để phân tích dữ liệu. Bạn có thể sử dụng các phương pháp phân tích như phân tích thống kê, phân tích tổng hợp hoặc phân tích dữ liệu nhạy cảm.

Bước 4: Trực quan hóa dữ liệu: Hiển thị các kết quả phân tích dữ liệu dưới dạng đồ thị hoặc bảng biểu đồ, giúp các dữ liệu đã được xử lý hiển thị rõ ràng. Nhờ vậy, người phân tích dữ liệu dễ dàng báo cáo, trình bày cho các đối tượng khác

Bước 5: Đánh giá kết quả: Kiểm tra xem dữ liệu phân tích có chính xác không hoặc hữu ích không? Từ đó đưa ra những phương pháp điều chỉnh đúng đắn.

2. Lý do bạn nên tìm hiểu về Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu là một kỹ thuật phân tích dữ liệu quan trọng và cần thiết đối với mọi doanh nghiệp. Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên tìm hiểu về Phân tích dữ liệu.

Lý do nên tìm hiểu Phân tích dữ liệu

2.1. Tối ưu hóa quy trình quản lý dữ liệu

Với Data Analytics, bạn có thể tối ưu hóa quy trình quản lý dữ liệu của doanh nghiệp. Bạn có thể dễ dàng thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu để tìm ra các mẫu dữ liệu và đưa ra các nhận định để tối ưu hóa quy trình quản lý dữ liệu.

2.2. Phân vùng dữ liệu chính xác và đầy đủ

Với Data Analytics, bạn có thể phân tích dữ liệu theo cách chính xác và đầy đủ. Bạn có thể tìm hiểu về mối quan hệ giữa các yếu tố trong dữ liệu và đưa ra các nhận định để tối ưu hóa quy trình phân tích dữ liệu.

2.3. Nắm bắt cơ hội kinh doanh mới

Từ nhiệm vụ phân tích dữ liệu để tìm ra những xu hướng mới, cần thiết trong tương lai. Doanh nghiệp có thể xác định tiềm năng kinh doanh mới, mở rộng quy mô, xác định thị trường ngách,.. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ có lợi thế cạnh tranh và cơ hội thành công cao hơn so với đối thủ. 

2.4. Tăng cường khả năng phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp (Business Data Analytics)

Phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp là một quá trình phân tích dữ liệu để cung cấp thông tin và kiến ​​thức cho doanh nghiệp về khách hàng, thị trường, hoạt động kinh doanh và các yếu tố quan trọng khác. Kỹ thuật này sử dụng công nghệ phần mềm Phân tích dữ liệu để phân tích mối liên hệ giữa các biến và giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu, đưa ra quyết định kinh doanh hiệu quả hơn và tăng lợi nhuận. 

Data Analytics giúp nâng cao khả năng phân tích dữ liệu của chuyên gia

2.5. Trở thành nhà phân tích dữ liệu chuyên nghiệp

Phân tích dữ liệu cần có kiến ​​thức, kỹ năng và thời gian để rèn luyện. Tiếp xúc với công việc Phân tích dữ liệu hàng ngày giúp các nhà phân tích dữ liệu nâng cao năng lực. Các chuyên gia trở nên nhạy bén với dữ liệu, linh hoạt xác định và phát hiện ra vấn đề,… Ngoài ra, còn tạo cơ hội cho họ có mức thu nhập cao hơn, nhận được nhiều giá trị trong công việc và process up the service cao hơn. 

>>> Xem thêm: Data Là Gì? Sức Ảnh Hưởng Của Data Trong Thời Đại 4.0

 

Chia sẻ bài viết:
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!